Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Thứ sáu, 19 Tháng 8 2016 21:08

Ở HOMESTAY- THUẬN LỢI VÀ BẤT LỢI GÌ?

Những thuận lợi

1. Tiết kiệm chi phí

Một trong những nhân tố thu hút của hình thứ homestay là chi phí, vì nó thường rẻ hơn so với việc tự thuê nhà riêng với hàng đống chi phí phải tự chi trả (điện, nước, Internet, thuế đất…) Việc được ăn cùng và giặt rửa cùng với chủ nhà cũng sẽ “đỡ” cho bạn các khoản bột giặt, nước rửa chén, chén dĩa… Tùy theo thoả thuận giữa hai bên mà bạn có thể chọn số bữa ăn muốn dùng cùng họ, và kinh nghiệm là càng nhiều buổi ăn chung thì khoản tiết kiệm càng lớn.

 2. Tìm hiểu sâu sắc nền văn hoá bản địa và có những trải nghiệm tuyệt vời

Việc chia nhà chung với dân bản địa sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thực sự chân thật. Chủ nhà sẽ nấu ăn, mời bạn cùng tham gia những sự kiện trọng đại ( lễ tiệc, sinh nhật, cưới hỏi, đi nghỉ cuối tuần…) và đưa bạn đến những địa điểm thú vị. Đặc biệt, gia đình chủ nhà cũng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích, giúp bạn hoà nhập nhanh chóng hơn với môi trường mới.

 3. Phát triển khả năng ngôn ngữ nhanh chóng

Nếu ở chung nhà với bạn bè nước ngoài, có thể bạn sẽ sử dụng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ quốc tế phổ biến nào đó, thay vì dùng ngôn ngữ bản địa. Trong khi đó, nếu ở chung nhà với người bản xứ, bạn sẽ buộc phải giao tiếp bằng ngôn ngữ của họ, điều này giúp bạn phát triển ngôn ngữ theo cách tự nhiên nhất. Chính vì thế, bạn sẽ được thực hành ngôn ngữ một cách thành thạo nhanh hơn.

 4. Thân thiện như chính ngôi nhà thứ hai của bạn

Một trong những vấn đề lớn nhất khi đi du học là phải đối mặt với cuộc sống xa nhà. Thế nên, việc sống cùng với một gia đình bản xứ sẽ giúp bạn đỡ thấy cô độc hơn, mang lại cho bạn không khí gia đình ấm cúng và cảm giác được quan tâm mỗi ngày. Chủ nhà homestay có thể sẽ lo lắng khi bạn đi chơi về nhà quá trễ hoặc mỗi khi bạn đau ốm chẳng hạn.

  Những khó khăn

1. Cảm thấy phụ thuộc

Với những ai không thích sự gò bó, quy tắc thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy ít nhiều bị phụ thuộc vào chủ nhà. Ví dụ: có thể bạn sẽ có phòng riêng, nhưng lại không được tuỳ ý trang trí phòng óc theo sở thích của mình, thành ra không gian sống cũng không thể như ý bạn mong muốn. Đối với những bạn quen với việc tự lập trong việc chi tiêu, quản lý cuộc sống của mình  chẳng hạn như tắm giặt, nấu ăn, mua sắm dụng cụ trong nhà…thì đây cũng không phải là phương án ở trọ hấp dẫn nhất.

2. Nhập gia tuỳ tục

Mỗi gia đình sẽ có những quy tắc khác biệt mà bạn phải tuân theo, chẳng hạn có gia đình sẽ quy định giờ “giới nghiêm” mà họ muốn bạn phải có mặt ở nhà hay quy định một số các quy tắc riêng trong và ngay cả việc có một vài quy tắc ngầm mà chỉ khi bạn đã sống chung với họ thì bạn mới biết. Kinh nghiệm cho bạn là hãy quan sát mọi thứ, dừng ngại hỏi mọi người khi cần thiết và cố gắng đừng phớt lờ những quy tắc mà gia đình họ vẫn luôn tuân theo.

3. Thiếu tự do

Khi sống với gia đình bản xứ, bạn có thể sẽ không được tự do như khi bạn thuê nhà riêng để ở.  Riêng việc phải “báo cáo” với chủ nhà về việc về trễ hoặc qua đêm ở ngoài, hoặc hạn chế mời bạn bè về nhà tiệc tùng, có lẽ cũng sẽ khiến bạn thấy đôi chút không thoải mái. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là phải cố gắng xem gia đình chủ nhà Homestay như chính ngôi nhà thứ hai của và tuân thủ theo nguyên tắc nhà chủ nhà Homestay quy định.

 

 

 

 

00.jpg02.JPG333.jpg444.png555.gif6666.jpg9.3.pngAlgonquin-College-Business.pngAmericanHonorsLogo.pngDgCqdxwq-tM3a-rW1SQnjC-9.pngFS_maroon3_logo.pngJames_Madison_University_Logo.gifNSCC4.pngNavitasLogo.pngSD41logo.pngSG-logo-1100px.pngSUNYLogo.pngSouthSeattleCollegeBlueBlackLogo-1.pngUSC_Header.jpgUniversity_Of_Virginia_Logo_04.pngUniversity_of_Oxford.svg.pngbc-logo.pngcambridge.pngdeakin-logo.pngdu-hoc-my-dai-hoc-georgia-institute-of-technology.gifdvry-u-cmyk-lrg.pngfdulogo.pngilac-logo-main.pnglaurentian.pnglogo-1.pnglogo-dai-hoc-dartmouth.pnglogo063.jpglogo_20130917_143140.pnglogo_20130918_160847.pnglogo_20130918_161218.pnglogo_20130918_161610.pnglogo_20130918_161901.pnglogo_AICL.pnglogo_HCC.pnglogo_ballarat.pnglogo_green-river.pnglogo_sibt.pngm0iH4MHk_400x400.pngpenn_fulllogo copy.pngsan.pngseattle-central.pnguc_wordmark_hires.gifwsu_horizontal_color.png

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ ÂU MỸ ÚC

Địa chỉ : 17B Trương Văn Hải, P. Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh 
Hotline: 090 996 4795 Skype: cindybinh  
Zalo: 090 996 4795
Email: jennymai79@gmail.com